Chính sách nhân sự

Bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển đất nước, cũng như các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư & Công nghệ HYH Việt Nam đã và đang không ngừng hoàn thiện chiến lược phát triển.
Nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của mọi Công ty nói chung và của Tập đoàn HYH  Việt Nam nói riêng. Chính vì vây, chủ trương xây dựng chính sách nhân sự tại Công ty là tạo cơ hội bình đẳng cho mọi cá nhân có năng lực được thăng tiến trong sự nghiệp, với mục tiêu cao nhất là sự phát triển của Tập đoàn HYH  Việt Nam luôn đồng hành với trách nhiệm và quyền lợi của mỗi nhân viên.

Theo đó, chính sách nguồn nhân lực của Tập đoàn HYH  Việt Nam trong giai đoạn hiện nay bao gồm các nội dung sau:

1. Chính sách Tuyển dụng:

Công tác tuyển dụng được thực hiện theo chiến lược phát triển của Công ty, theo kế hoạch hàng năm và trong từng giai đoạn.

Nguyên tắc của chính sách tuyển dụng là lựa chọn những ứng viên tốt nhất vào vị trí phù hợp dựa trên năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên; không phân biệt giới tính, tôn giáo, chủng tộc thông qua quá trình tuyển chọn công bằng và khách quan.

2. Chính sách Đào tạo:

Đào tạo và phát triển nhân sự là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn HYH  Việt Nam với chủ trương tạo điều kiện giúp mỗi cá nhân phát triển nghề nghiệp, đồng thời xây dựng một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Hoạt động đào tạo nội bộ thường kì cho đội ngũ chuyên môn Dr.Han thuộc HYH Group

Tất cả nhân viên trong hệ thống Tập đoàn HYH  Việt Nam đều có cơ hội tham dự các lớp huấn luyện đào tạo nghiệp vụ theo nhu cầu cụ thể, phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, Tập đoàn HYH  Việt Nam cũng khuyến khích nhân viên học hỏi lẫn nhau trong quá trình công tác, qua các khóa học đào tạo nội bộ và nỗ lực tự đào tạo của từng cán bộ nhân viên.

3. Chính sách Thăng tiến và Phát triển nghề nghiệp:

Tại Tập đoàn HYH  Việt Nam , cơ hội thăng tiến nghề nghiệp công bằng cho mọi đối tượng được xác lập bằng kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực rõ ràng và cụ thể.

Kế hoạch đánh giá năng lực và công việc định kỳ (1 năm / lần) nhằm đánh giá mục tiêu công việc, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Đồng thời là cơ sở nhằm bố trí nhân sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Tập đoàn HYH  Việt Nam.

Tuyển chọn nhân sự nội bộ cho các vị trí quản lý là chủ trương hàng đầu tại Tập đoàn HYH  Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của cấp lãnh đạo với những thành viên đã gắn bó và cống hiến vào sự phát triển của Công ty.

4. Chính sách Phúc lợi và đãi ngộ:

4.1 Chính sách đãi ngộ: Chính sách đãi ngộ lao động luôn được Tập đoàn HYH  Việt Nam liên tục hoàn thiện với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm, gắn bó dài lâu, duy trì văn hóa doanh nghiệp của Công ty.

Vì vậy chế độ tiền lương tại Tập đoàn HYH  Việt Nam được trả theo nguyên tắc đảm bảo sự công bằng, hợp lý, phù hợp với trình độ, năng lực, hiệu suất, chất lượng công việc của mỗi nhân viên và tinh thần, thái độ thực thi chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh chính sách tiền lương và phụ cấp, Tập đoàn HYH  Việt Nam còn áp dụng chính sách thưởng nhằm động viên, khuyến khích nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình trên mọi vị trí công tác, cụ thể như:

– Định kỳ xét điều chỉnh lương theo hiệu quả công việc; các trường hợp có thành tích xuất sắc nổi bật được điều chỉnh lương trước thời hạn.

– Thưởng định kỳ (bằng hiện kim) thông qua công việc đạt hiệu quả cao, đạt được thành tích tiêu biểu.

– Thưởng đột xuất (bằng hiện kim) thông qua công việc đạt được thành tích nổi bật, các đề tài sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

-Thưởng cho nhân viên các dịp Quốc lễ.

-Tổ chức các chương trình đào đạo nội bộ và đào tạo liên kết để nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nhân viên (trong và ngoài nước)

Hoạt động team building CBNV HYH Group hè 2019

-Tổ chức các chuyến tham quan – nghỉ mát trong và ngoài nước cho người lao động theo chính sách cụ thể hàng năm của Công ty.

-Ưu đãi sử dụng dịch vụ và sản phảm cho nhân viên và người thân (Dịch vụ Spa, Thẩm mỹ, Nha Khoa, Mỹ phẩm… )

4.2 Chính sách phúc lợi: Tất cả các cán bộ nhân viên chính thức của Tập đoàn HYH  Việt Nam đều được đảm bảo thụ hưởng các chế độ chính sách phù hợp với Luật lao động Việt Nam.

5. Môi trường – điều kiện làm việc:

Tập đoàn HYH  Việt Nam luôn quan tâm duy trì môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ, cạnh tranh lành mạnh. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức như thể thao, văn nghệ, tổ chức chúc mừng sinh nhật cho CBCNV, ngày Hội gia đình, các hoạt động vì cộng đồng… nhằm tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó, thân thiện giữa các thành viên.

Không gian văn phòng dự kiến khai trương cuối 2019 của Tập đoàn tại Trung tâm Hà Nội

Bên cạnh đó, cán bộ nhân viên Tập đoàn HYH  Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với các Công ty thành viên trong hệ thống để tăng sự giao lưu, gắn kết. Qua đó, từng bước khẳng định vị thế của Tập đoàn HYH  Việt Nam trong nền kinh tế của cả nước và thế giới nói chung.

Mỗi cán bộ nhân viên tại Tập đoàn HYH  Việt Nam luôn ý thức và tự nguyện cam kết thực hiện đúng theo tôn chỉ và mục tiêu chung của Tập đoàn hướng đến sự phát triển ổn định, lâu dài và bền vững.

6. Chính sách thu hút nhân tài:

Tập đoàn HYH  Việt Nam có chính sách, thưởng đặc biệt cạnh tranh đối với các nhân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, một mặt để giữ chân CBCNV lâu dài, thu hút nhân lực giỏi từ nhiều nguồn khác nhau về làm cho Công ty.